http://1-800-number.net/wp-content/uploads/2021/08/1-800-number-1.png

“Racket Boys”ซีรี่ย์จุดประกายฝันเพื่อวันสำเร็จ

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

ภาพยนตร์ละครซีรี่ย์ของประเทศเกาหลีใต้เรื่อง“Racket Boys” เป็นละครซีรี่ย์ใหม่จำนวน 16 ตอนจบ ที่โด่งดังทางสถานีโทรทัศน์ SBS และเพิ่งนำมาฉายทางช่อง Netflix ของประเทศไทย เมื่อเดือนพฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมานี้เอง ละครซีรีย์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับการแสดงของ โจยังกวัง และได้ จองโบฮุน เป็นผู้เขียนบทสะท้อนเรื่องราวผ่านจอได้ลงตัว โดยได้ คิมซังคยอง และ โอนารา 2 นักแสดงมากความสามารถมารับบทนำ และยังมีนักแสดงเยาวชนช่วยสร้างสีสันและความน่ารักให้กับหนังเรื่องนี้

ละครซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวกีฬาที่สร้างแรงบันดาลใจ เป็นละครแนวดราม่าที่มีความสนุกสนานเฮฮาแต่มีสาระที่เหมาะสำหรับทุกคน จึงขอนำมารีวิวให้ได้อ่านกันก่อนที่จะไปติดตามชมกันในช่องทาง Netflix 

“Racket Boys” ละครซีรี่ย์ที่ดีต่อทุกวัย ดูได้ทุกครอบครัว 

ละครซีรี่ย์เรื่อง “Racket Boys” เป็นละครอีกเรื่องทีมีเนื้อหาน่าสนใจแบบไม่ธรรมดาดูแล้วชิว feel good จึงอยากจะรีวิวซีรี่ย์เรื่องนี้ให้ได้อ่านกัน

เรื่องย่อของละครเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ “ยุนฮยอนจง” (คิมซังคยอง) อดีตนักแบดมินตันมือโปร ที่ต้องมารับงานเป็นโค้ชให้กับเด็ก นักเรียนมัธยมต้นของโรงเรียนเมืองแฮนัมที่เป็นเหมือนโรงเรียนบ้านนอกที่มีเป้าหมายคือการได้เข้าไปแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ แต่ต้องพบกับอุปสรรคมากมายกับเด็กๆจอมแสบที่สร้างแต่เรื่องปวดหัว ที่“ยุนฮยอนจง”ไม่ได้เป็นเพียงโค้ชในสนามเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เหมือนพ่อให้กับเด็กอีกด้วย และต้องมาวัดฝีมือการดวลแร็คเกตกับ“รายองจา”(โอนารา) โค้ชทีมหญิงของโรงเรียนมัธยมอีกแห่งในเมืองเดียว จึงกลายเป็นคู่แค้นแสนรัก หักเหลี่ยมกันแบบน่ารักน่าลุ้น ที่ต้องติดตามกันต่อไปว่า ทีมแบดมินตันจากเมืองแฮนัมจะไปสู่ความฝันได้หรือไม่ แต่บอกได้เลยว่าเป็นละครซีรีย์กีฬาที่ให้ทั้งสาระและความบันเทิงแบบจัดเต็ม

“Racket Boys”ซีรี่ย์กีฬาให้ทั้งสาระและความบันเทิง

ละครซีรีย์เรื่องนี้แม้ว่าเนื้อหาจะเป็นการเล่นกีฬาแต่การดำเนินเรื่องน่าสนใจดูแล้วไม่น่าเบื่อ รวมถึงนักแสดงในเรื่องยังลงทุนไปฝึกซ้อมแบดมินตันกว่า 5 เดือนก่อนจะมาแสดงละครซีรีย์เรื่องนี้ ทำให้สมจริงสมจัง ดูแล้วเนียนตาไม่ว่าจะเป็นการจับไม้ ลีลาการตีและท่วงท่าดูทะมัดทะแมง ไม่ขัดตา แถมยังมีบทดราม่าแบบซึ้งๆ ก็เล่นได้ดีทำให้มีน้ำตาซึมกันบ้างในบางตอน จัดเป็นซีรี่ย์ฟินจิกหมอน อีกเรื่องที่ไม่ใช่แนวละครซีรีย์ของเกาหลีแบบเรื่องอื่น ๆ แต่เรื่องนี้มีสาระและความบันเทิงในเชิงการเล่นกีฬาที่สร้างแรงบันดาลใจให้รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย รวมทั้งความสามัคคี ทำให้เรื่องนี้ดีต่อใจ 

“Racket Boys” ซีรี่ย์เรื่องโปรด ประโยชน์เยอะ

ละครซีรีย์เรื่องนี้ จัดเป็นละครซีรี่ย์ครอบครัวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถือเป็นละครโปรดของทุกครอบครัวได้เลย นอกจากนี้ยังชมแล้วยังได้รับประโยชน์ ได้ชมแท็คติกการซ้อม รวมทั้งการแข่งขันแบดมินตันของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นอีกประเทศที่มีนักกีฬาระดับชั้นนำของโลก ยิ่งละครเรื่องนี้ได้นำมาฉาย เป็นช่วงที่ตรงกับกีฬาโอลิมปิกที่ผ่านมาด้วย ทำให้หลายคนแอบมีใจเชียร์นักกีฬาของเกาหลีใต้ไปไม่น้อย

สำหรับละครเรื่องนี้ จุดเด่นคือการนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ รวมถึงการถ่ายภาพมุมกล้องสวยของเมืองแฮนัม ทำให้หลงรักเลย โดยเฉพาะภาพจากหลังให้ความรู้สึกดูแล้วอบอุ่น สมกับเป็นหนังละครของครอบครัว นอกจากนี้ยังมีความครบรสทั้งความสนุกสนานให้ตามลุ้นตามเชียร์ มีบทดราม่าและความโรแมนติก ให้ได้ฟินจิกหมอนกันในหลายตอนเช่นกัน ถือว่าครบทุกรส ตอบโจทย์สำหรับเรื่องนี้

“Racket Boys” ซีรี่ย์ดีมีครบทุกรส จบในเรื่องเดียว

ละครซีรี่ย์เรื่องนี้ความมีครบทุกรส ที่จบในเรื่องเดียว ใครไม่ได้ดูถือว่าพลาดแล้ว สมกับเป็นละครซีรี่ย์ใน Netflix ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้หนังเรื่องอื่นๆ ดูแล้วต้องดูจนจบตอนเพราะจะนอนไม่หลับ หากดูแล้วไม่จบตอน ใครที่ชอบละครซีรีย์ของเกาหลีแบบสุดติ่ง จะยิ่งดูยิ่งชอบเพราะเนื้อเรื่องของละครถูกถ่ายทอดผ่านตัวละครแต่ละคร บอกได้เลยว่าแต่ละคนมีความแตกต่างที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว ดูรวมๆแล้วมีสเหน่ห์เหลือเกิน ไม่ได้สปอยเกินจริง เรื่องราวของละครถูกเล่าออกมาอย่างเรียบง่ายแต่ทรงพลัง ให้ความรู้สึกที่ดึงดูและตราตรึงใจสำหรับผู้ชม จนแทบไม่มีคำว่า “น่าเบื่อ”ผุดขึ้นมาในความคิด มีแต่”น่าเชื่อถือ”ในฝีมือของคนเขียนบท ที่ละครไทยต้องเรียนรู้เอสไว้ เรียกได้ว่าจัดเต็มครบทุกรสชาติภายในเรื่องเดียวแบบไม่มีการยัดเยียดให้ผู้ชม และยังถ่ายทอดวัฒนธรรมและชีวิตในชนบทของเกาหลีใต้ได้อย่างน่าประทับใจอีกด้วย

“Racket Boys”ซีรี่ย์ดีมีคติสอนใจ เรียนรู้ความแตกต่าง

สิ่งที่ทำให้ละครซีรีย์เรื่อง“Racket Boys”เป็นซีรี่ย์ที่ควรดูอย่างยิ่งคือการแทรกคติสอนใจในแต่ละตอน ทำให้เข้าใจและเรียนรู้ถึงความแตกต่างที่จะต้องนำมาหลอมรวมกันเป็นทีมให้ได้จึงจะประสบความสำเร็จ ดังนั้นคำว่า “Teamwork” เป็นสิ่งที่สำคัญทั้งการกีฬาและการดำเนินชีวิต แต่บางครั้ง “Team”ไม่ “work”เพราะขาดความเข้าใจและเรียนรู้ในความแตกต่าง ซึ่งละครเรื่องนี้ถ่ายทอดได้อย่างกลมกล่อม

“Racket Boys” ซีรี่ย์ดีมีคติสอนใจ รู้ไว้สามัคคีคือพลัง

ละครเรื่องนี้ยังให้ข้อคิดในเรื่องความสามัคคีเป็นพลังที่ฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่าง ๆไปได้ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่ถ่ายทอดได้อย่างดีสำหรับเรื่องนี้ ต้องขอบอกเลยว่า ใครยังไม่ได้ดูต้องเข้าไปชมกันให้ได้ใน Netflix แล้วเพราะหากไม่ได้ดูจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง


“Racket Boys”ซีรี่ย์ดีมีคติสอนใจ ดูแล้วรักเลย

บทสรุปการรีวิวละครเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าจะต้องซีรี่ย์สุดฮิตต่อไปอักเรื่องทาง Netflix อย่างแน่นอน เชื่อว่าใครที่ชอบหนังแนวกีฬา หรือแนวตลก ดราม่าไม่ควรพลาดชม นอกจากภาพจะดี ยังมีดนตรีประกอบที่ไพเราะโดนใจ อย่างเพลง ‘Will be‘ ที่ร้องโดย The Boyz เป็นเพลงที่เพราะและประทับใจ ให้ความมุ่งมั่นที่จะฟันฝ่าอุปสรรคไปสู่ความสำเร็จให้ได้ ใครที่หมดไฟ ชมเรื่องนี้แล้วอาจจะจุดประกายฝันเพื่อวันสำเร็จได้อีกครั้งก็เป็นได้ เรื่องนี้ขอเชียร์ให้ชมแล้วจะชอบทุกครอบครัว

More To Explore