http://1-800-number.net/wp-content/uploads/2021/08/1-800-number-1.png

การ์ตูน“ลูก้า”(Luca) มิตรภาพไร้ความจำกัด

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

ภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น เรื่อง“ลูก้า”(Luca) เป็นผลงานการผลิตของ พิกซาร์ สตูดิโอ ภายใต้การดูแลของบริษัทวอลต์ ดิสนีย์ กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไทยช่วงเดือนมิถุนายน 2021 แต่ไม่มีโอกาสได้ฉายทางจอใหญ่ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 เลยต้องมาฉายทางช่องสตรีมมิ่งออนไลน์ทางดิสนีย์พลัสและทาง Netflix ซึ่งการ์ตูนเรื่อง“ลูก้า” เป็นผลงานของ เอ็นริโก้ คาซาโรซา ผู้กำกับชาวอิตาเลี่ยนที่นำนิทานท้องถิ่นเกี่ยวกับเรื่องอสูรทะเลที่มีลักษณะคล้ายกับเงือกที่อาศัยในทะเลของเมืองปอสโต รอสโซ ประเทศอิตาลีที่เล่ากันต่อ ๆ มา นำมาดัดแปลงเนื้อหาและถ่ายทอดออกมาเป็นภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น โดยการ์ตูนเรื่องนี้ได้ เจคอบ เทรมเบลย์, แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ และเอ็มมา เบอร์แมน มาช่วยให้เสียงพากษ์ของ 3 ตัวละครหลักของเรื่องคือ ลูก้า,อัลเบอร์โต้และจูเลีย ทำให้ได้อรรถรสในการชมเป็นอย่างยิ่ง จึงเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่น่าติดตามชมและอยากจะนำมารีวิวให้ได้อ่านกัน

รีวิวการ์ตูนดิสนีย์  เรื่อง“ลูก้า”เงือกน้อยผจญภัยสไตล์อิตาลี

ภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น เรื่อง“ลูก้า”(Luca) เป็นเรื่องราวแฟนตาซีของอสูรทะเลคล้ายเงือกชื่อ”ลูก้า”ที่เบื่อหน่ายความจำเจในทะเลลึก จึงออกมาหาประสบการณ์ใหม่บนโลกมนุษย์ ที่เมืองเมืองปอสโต รอสโซ และได้พบกับอัลเบอร์โต้ เพื่อนอสูรทะเลด้วยกันและจูเลีย ลูกสาวชาวประมง ทำให้เกิดเรื่องราวการผจญภัยและร่วมแข่งขันรถเพื่อชิงรางวัลใหญ่ประจำปี เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามชมกัน แต่บอกได้เลยว่าสนุกมันฮากันแทบทุกฉาก ถือเป็น การ์ตูนดิสนีย์ อีกเรื่องหนึ่งที่ฉีกแนวนำเสนอความหลากหลายทางเพศแบบ LGBTQ ที่สะท้อนมิตรภาพที่ไร้ขีดจำกัด ไม่ขึ้นอยู่เพศ วัยหรืออสูรทะเลสายพันธุ์ใด ดูแล้วได้กลิ่นไอของหนังแนวซีรีส์วายในแบบสไตล์อิตาลี แต่ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ไม่ได้มีพิษภัยอะไร นอกจากนี้ยังมีความสนุกน่ารักตามแบบของการ์ตูนดิสนีย์ ซึ่งสามารถหาชมได้ทางช่องอนิเมชั่น Netflix ที่ชมแล้วสนุกแบบมีสาระในการนำเสนอวัฒนธรรมของชาวอิตาเลี่ยนที่น่าหลงใหลเต็มไปด้วยสเสน่ห์ที่น่าติดตามชม นอกจากนี้เพลงประกอบของการ์ตูนดิสนีย์ เรื่องนี้ยังมีความไพเราะและน่าประทับใจทั้งในภาษาอิตาเลียนและอังกฤษ ฟังแล้วดีต่อใจอยากจะทราบความหมายเป็นภาษาไทยกันเลย

การ์ตูนดิสนีย์  เรื่อง“ลูก้า”เงือกน้อยผจญภัยดูได้สนุก ทุกครอบครัว

ภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น เรื่อง“ลูก้า”(Luca) ถือเป็นอนิเมชั่น Netflix อีกเรื่องหนึ่งที่ขอแนะนำให้ไปติดตามชมกันแล้วจะไม่ผิดหวัง ใครที่เป็นแฟนการ์ตูนดิสนีย์ ไม่ควรที่จะพลาดชม เพราะการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้ เป็นหนังที่ดีต่อใจหากได้รับชมกัน เนื่องจากดูสนุกและได้ข้อคิดทำให้เราได้การเรียนรู้ที่จะยอมรับในความแตกต่าง และมุ่งไปทำตามความฝันโดยปราศจากข้อจำกัดที่อย่านำมาเป็นข้ออ้าง รวมทั้งมิตรภาพเป็นสิ่งที่งดงามสำหรับทุกเพศทุกวัยและทุกสรรพสิ่งที่จะต้องรักษาไว้ ใครที่ยังไม่ได้ชม ขอแนะนำเลยว่า ภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น เรื่อง“ลูก้า”(Luca) มีคุณค่าที่คุณควรจะได้รับชมกัน

เครดิตภาพ : https://hbomaxfree.com 

https://today.line.me/th/v2/article/ZDJ6Bg

https://www.vogue.co.th/

More To Explore